THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ nhồi sả ớt chiên vàng

Đậu hũ nhồi sả ớt chiên vàng thơm đậm chất, thích hợp cho những ngày ăn chay hằng tháng đấy nhé! Hãy tranh thủ làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức đi nào!

1. Nguyên liệu

-Một miếng đậu hũ: 200g
-Sả băm: 150g
-Vài trái ớt băm nhuyễn
-Gia vị: Muối, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Trong một tô nhỏ, trộn chung sả, ớt, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường.
- Đậu hũ cắt thành miếng bản to khoảng 1.5cm
- Dùng dao mũi nhọn xẻ một đường ngắn giữa mối miếng đậu hũ như một cái túi để có thể dồn sả vào.
- Dùng muỗng nhỏ múc khoảng 2 muỗng cà phê sả dồn vào từng miếng đậu hũ, lần lượt làm như vậy cho đến khi hết đậu hũ. Để khoảng 30 phút cho đậu hũ thấm gia vị.
- Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho khoảng 1/4 cup dầu ăn vào chảo, sắp đậu hũ vào chảo,...
... chiên vàng hai mặt, mỗi mặt khoảng 8 phút.
Món đậu hũ chiên sả ăn cùng cơm nóng, dưa leo, và nước tương rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: van-chiasekinhnghiem.blogspot.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.