THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ xào sả ớt

Stir-Fried Tofu With Lemongrass And Chili

Hãy cùng gia đình thường thức bữa ăn chay với món đậu hũ trắng chiên sơ rồi xào với sả ớt cay thơm, béo nồng ấm vị thật là hấp dẫn, chế biến và thưởng thức ngay nào!

1. Nguyên liệu

- Đậu hũ trắng 400 g
- Sả 100 g
- Ớt bột 1 muỗng cà phê
- Ớt băm 2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê
- Bột cà ri 1/2 muỗng cà phê
- Bột nghệ 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/4 muỗng cà phê

2. Cách làm

- Đậu hũ trắng rửa sạch cắt khối vuông nhỏ có cạnh khoảng 1 cm.
- Trộn đều sả băm, ớt băm với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri và 1/4 muỗng cà phê tiêu để làm hỗn hợp muối sả.
- Đun nóng dầu ăn, cho đậu hũ vào chiên.
Khi đậu vàng đều các cạnh thì vớt đậu ra.
- Bắc 1 chảo khác lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn rồi cho hỗn hợp muối sả ớt vào phi thơm.
- Sau đó đổ đậu phụ chiên vào xóc cho đậu thấm đều gia vị thì tắt bếp.
- Trút đậu ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.