Bí kíp” để làm đậu phụ nhồi thịt ngon miệng – đẹp mắt”
1. Nguyên liệu
- 1 bìa đậu phụ lớn (hoặc nhiều bìa nhỏ)
- 100g thịt lợn
- 1 củ hành tây, hành lá
- 2 lòng đỏ trứng
- Bột chiên, dầu ăn, nước tương, bột ngô
2. Cách làm
- Băm nhỏ thịt lợn, hành tây và hành lá.
- Tiếp đó, cho thịt, hành (cả 2 loại) vào xào chín cùng với nước tương cho vừa ăn.
- Pha khoảng 15g bột ngô với một chút nước rồi cho vào đảo cùng để thịt có độ sánh.
Bạn cũng có thể nêm thêm chút hạt tiêu và ớt cho thơm.
- Cắt đậu phụ thành các miếng dày khoảng 1,5-2cm rồi lăn qua bột chiên.
- Sau đó nhúng đậu phụ vào lòng đỏ trứng.
- Giờ thì bạn đặt thêm lá rau thơm và ớt thái lát lên trên miếng đậu cho đẹp mắt rồi đem chiên vàng.
- Khi đậu chín, rạch nhẹ một đường nhỏ rồi khéo léo nhồi thịt vào trong.
Món đậu nhồi thịt giờ đã xuất hiện trong dáng vẻ mới.
Mỗi miếng đậu đều có những "họa tiết" rất đẹp mắt nhé!
Đậu phụ tẩm bột giòn giòn lại thơm ngọt vị thịt, măm cùng cơm ngon lắm nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét