Giản dị với đậu phụ nhồi thập cẩm
1. Nguyên liệu
- 500g đậu phụ (cắt thành các miếng vuông có kích cỡ 5cm)
*Hỗn hợp nhồi:
- 225g thịt lợn băm nhỏ
- 3 cái mộc nhĩ
- 2,5cm gừng, băm nhỏ
- 15g hành tây băm nhỏ
- 2,5cm cà rốt
- 5g muối
*Nước sốt:
- 15ml xì dầu loại nhạt màu (nước tương-light soy sauce)
- 5ml xì dầu loại đậm màu (hắc xì dầu-dark soy sauce)
- 5ml nước dùng gà (nếu không có dùng nước sôi nguội)
- 10g bột ngô
- 5ml dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu phụ cắt thành các miếng vuông có kích cỡ 5cm. Dùng dao, khoét một lỗ vuông ở giữa miếng đậu.
- Ngâm mộc nhĩ. Cắt nhỏ cà rốt, mộc nhĩ, hành lá.
- Trong một bát lớn, trộn thịt lơn băm nhỏ với các nguyên liệu nhồi khác vào với nhau cho đều. Sau đó, dùng thìa, xúc hỗn hợp nhân nhồi vào miếng đậu.
- Chuẩn bị một chảo, đun nóng, cho dầu ăn vào. Sau đó, cho đậu nhồi thập cẩm vào chiên cho đến khi các mặt có màu vàng nhạt. Úp mặt nhồi thập cẩm xuống trước.
- Thêm nước dùng gà, trộn đều rồi cho ra đĩa, ăn nóng.
Món này chỉ ngon khi ăn nóng, nếu không đậu nhồi thịt sẽ rất khô.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét