Cũng là món đậu hủ nhồi nhưng hôm nay thay đổi tí cho bữa cơm chay thêm phong phú thì mình chiên giòn ăn kèm nước sốt.
1. Nguyên liệu
-3 miếng đậu hủ trắng
-3 tai nấm mèo
-Boa rô
-Hạt nêm + muối + đường + nước tương + tiêu + dầu hào chay
-Dầu màu điều
-Sốt tương cà
-2 muỗng bột chiên giòn + 2 muỗng bột năng
2. Cách làm
- Đậu hũ trắng cắt đôi, dùng dao khía hình vuông trên miếng đậu hủ rồi luồn dao ngang phía bên miếng đậu sau đó đẩy miếng đậu hình vuông ở giữa lên.
- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bóp nhuyễn phần đậu hhũ hình vuông vừa lấy ra, trộn cùng nấm mèo. Nêm hạt nêm, dầu hào, muối, boa rô băm nhỏ và tiêu cho vừa ăn rồi trộn đều.
- Sau đó dùng muỗng múc nhân nhồi lại vào miếng đậu.
- Trộn đều bột năng và bột chiên giòn
- Lăn miếng đậu vào chén bột, cho bột bám đều các mặt.
- Bắt chảo dầu thật sôi rồi cho đậu vào chiên vàng.
- Phần nhân khi nhồi còn dư sẽ làm sốt. Phi thơm boa rô cho phần nhân dư vào xào chín rồi tắt bếp. Cho nước tương, hạt nêm, đường, sốt tương cà vào trộn đều rồi bật bếp lên nêm nếm vừa ăn. Cho ít dầu màu điều vào rồi tắt bếp.
- Khi ăn bày ra đĩa & rưới sốt lên miếng đậu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét