Đậu phụ chiên ngũ vị hương béo ngậy thơm ngon sẽ hấp dẫn bất kỳ ai được thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 1 bìa đậu phụ
- 1/2 gói ngũ vị hương (2,5 g)
- 2 tép tỏi
- ít bột mỳ
- Hạt nêm
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu phụ rửa sạch cắt miếng dày khoảng 1 cm.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Cho 2 thìa canh bột mỳ vào bát, thêm bột ngũ vị hương và một ít hạt nêm, tỏi băm. Tiếp đó cho từ từ nước vào hòa tan, hòa cho bột mịn và nhấc thìa ra bột không bị chảy xuống.
- Gắp từng miếng đậu phụ cho vào bột lăn đều.
- Chiên đậu phụ tẩm ngũ vị hương trên chảo dầu nóng cho đến khi chín vàng đều các mặt.
- Gắp ra đĩa, dùng nóng.
Làm nước chấm: cho xì dầu vào chén, thêm chút đường cho vừa ăn, cắt ớt lát vào, cho mè hoặc đậu phụng rang vàng vào chấm với tàu hũ vừa chiên nóng giòn, ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét