THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ nhồi tôm thịt hấp-sốt nước tương

Do được hấp chứ không phải chiên nên món đậu hũ nhồi tôm thịt này có vị đậm đà mà vẫn thanh nhẹ, rất dễ ăn chứ không gây ngán ngấy chút nào.
Khác với món đậu hũ nhồi tôm thịt mà bạn từng ăn, phần thịt nhồi này được chế biến theo kiểu riêu thịt sẽ đậm đà và đặc trưng hơn hẳn. Nước sốt tương được nấu sệt cũng làm cho miếng đậu hũ tăng thêm hương vị, ngon hơn, đưa cơm hơn.

1. Nguyên liệu

-8 bìa đậu hũ nhỏ
-300g thịt ba chỉ heo
-20g tôm khô
-1 củ gừng
-¼ muỗng cafe tiêu
-1 muỗng canh bột bắp
-2 muỗng canh nước tương

2. Cách làm

- Đậu hũ rửa sạch, để ráo.
- Thịt heo băm nhuyễn hoặc cho vào cối xay xay mịn.
- Băm nhuyễn tôm khô và gừng.
- Cho hỗn hợp tôm khô và gừng trộn với tiêu, chút muối vào ướp chung với thịt.
- Dùng thìa cẩn thận khoét lỗ trên mặt bìa đậu hũ rồi nhồi thịt vào. Làm lần lượt cho đến khi hết đậu hũ.
- Cho vào nồi hấp cách thủy đến khi thịt chín thì lấy ra.
- Cho nước tương và bột bắp vào chảo nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt lửa. Lúc này rưới hỗn hợp nước tương lên đậu hũ và rắc thêm hành lá là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.