Củ cải ngọt có vị thơm ngon đặc trưng, khi kho với đậu phụ tạo thành món mặn ăn cùng cơm rất đưa đẩy.
1. Nguyên liệu
- 2 bìa đậu to
- 200g củ cải
- 100g tôm tươi
- 1 củ hành tây
- 2 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa nhỏ dầu vừng
- 1 thìa nhỏ bột ớt (nếu bạn ăn cay)
- 2 tép tỏi
- Ớt quả, hạt tiêu, muối
2. Cách làm
- Đậu thái miếng vừa ăn, dùng giấy ăn khô lau từng miếng đậu để khi rán không bị bắn.
- Đun nóng chảo dầu ăn, cho đậu vào rán vàng hai mặt.
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1 cm.
- Hành tây bóc vỏ khô, thái miếng giống củ cải.
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Xếp củ cải và hành tây vào đáy nồi, rồi đến lớp đậu chiên.
- Rắc tôm lên trên cùng, thêm khoảng 1/2 - 1 bát con nước lọc vào.
- Pha 2 thìa canh xì dầu với 1 thìa canh dầu hào, tỏi băm nhỏ, 1 thìa nhỏ bột ớt. Dùng thìa khuấy đều.
- Rưới hỗn hợp nước sốt vào nồi, bật lửa đun.
- Trong quá trình đun bạn nhớ đậy nắp nồi, bật lửa nhỏ, để ý lượng nước trong nồi để không bị cạn cháy.
- Đun từ 15 đến 30 phút, củ cải nhừ thì tắt bếp, rắc ớt quả thái nhỏ (nếu ăn cay) và hạt tiêu lên bề mặt.
- Xúc ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét