THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ sốt nấm cay

Đậu phụ sốt cùng với thịt bò hoặc thịt lợn băm là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình, Tuy nhiên, chỉ với một thay đổi nhỏ là nấm hương, bạn đã chế biến ra được một món ăn chay thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 2 bìa đậu phụ
- 10 tai nấm hương tươi
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 ít gừng thái lát
- 3 củ hành khô cắt lát
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thía canh bột bắp
- Gia vị: hạt tiêu, bột canh, ớt, sa tế

2. Cách làm

- Cắt đậu phụ thành từng khúc nhỏ khoảng 3 cm, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Nấm hương rửa sạch thái khúc. Cho nước vào bột bắp, quấy đều. 
- Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng, phi thơm hành, gừng và tỏi.
- Thêm nấm đã xắt nhỏ vào xào cho đến mềm.
- Sau đó cho đậu phụ cùng hỗn hợp các loại gia vị gồm tương ớt, bột canh, tiêu, ớt, bột bắp và đổ vào chảo
- Đảo đều các nguyên liệu, bạn nhớ nhẹ tay để tránh làm vỡ các miếng đậu phụ. 
- Sau khoảng 3 phút là đậu phụ và nấm đã ngấm gia vị. Bạn hãy trình bày ra đĩa và cho thêm một chút hành lá cắt nhỏ để trông đẹp mắt hơn là đã hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Chinasichuanfood)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.