THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ nhồi rau củ chiên giòn

Vegetable Stuffed Tofu

Deep fried Stuffed Tofu Puff with Cabbage
Tahu isi
Đậu phụ chiên là món ăn quá đỗi bình thường và chẳng có gì đặc sắc. Nhưng món đậu phụ chiên nhồi rau củ sau đây sẽ khiến bạn nghĩ khác. Phần nhân đậu phụ chỉ làm từ rau củ, nhưng nhờ có các gia vị như tỏi, hành khô, hạt tiêu mà nhân thơm ngon hơn rất nhiều. Thêm nữa, đậu phụ được rán giòn lần một, sau khi đã nhồi nhân lại được phủ thêm một lớp bột bên ngoài. Nên khi rán lại lần 2, càng tăng thêm độ giòn thơm khó cưỡng.

1. Nguyên liệu

- 175g đậu phụ
*Phần nhân:
- 50g giá đỗ
- 50g bắp cải
- 2 củ cà rốt
- 6 củ hành khô
- 3 củ tỏi
- 3 quả lai (tùy ý)
- 1/4 thìa hạt tiêu
*Phần bột chiên:
+ 100g bột mỳ đa dụng
+ 25g bột sắn
+ 150ml nước
+ Một ít muối

2. Cách làm

- Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng giòn.
- Giá đỗ rửa sạch. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng. Bắp cải thái mỏng.
- Cho tỏi, hành khô, quả lai và hạt tiêu trắng vào cối giã nhuyễn.

Thêm đường và muối vào giã tiếp.
- Giã đến khi các nguyên liệu nhuyễn mềm.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, dầu sôi thì đổ hỗn hợp vừa xay vào phi thơm.
- Tiếp theo đổ giá đỗ, cà rốt và bắp cải vào. Vặn lửa to xào nhanh khoảng 4-5 phút.
- Vặn lửa nhỏ lại, nêm muối nếu thích ăn đậm. Tắt bếp, để nhân nguội.
- Rạch phần giữa của miếng đậu...
...sau đó nhồi nhân vào cho miếng đậu phồng lên.

- Trộn bột mỳ, bột sắn, muối, nước vào bát.
Trộn đều cho được hỗn hợp bột không quá đặc, không quá loãng. Đặc quá sẽ khiến đậu bị khô khi rán, mà loãng quá thì lớp bột sẽ trôi tuột đi mất.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu,...
...nhúng đậu đã nhồi rau củ vào phần bột vừa chuẩn bị sẵn,...
... rồi thả vào chảo dầu...
... rán vàng đều hai mặt là được.
Lưu ý khi rán không thả quá nhiều đậu vào chảo, sẽ khiến đậu dính vào nhau.
- Gắp ra giấy thấm dầu.
Chấm tương ớt.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn learnabouthealthguide.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.