Món đậu hũ sốt tôm nóng hổi thơm ngon mà lại rất dễ làm chị em hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 150g hạt đậu Hà Lan
- 150g tôm nõn tươi
- 300g đậu hũ mềm
- 250ml nước luộc gà
- 20g hành lá
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 2.5g hạt nêm
- 1 nhúm đường
- 30g bột bắp hòa với 30ml nước
2. Cách làm
- Tôm và đậu phụ thái nhỏ.
- Trong một chảo, đun nóng với một lượng dầu nhỏ ở lửa lớn rồi thêm tỏi vào xào.
Sau đó thêm đậu Hà Lan, tôm vào vào trong 2 phút cho đến khi tôm gần chín.
- Thêm đậu hũ và nước luộc gà vào đun thêm 2 phút.
- Sau đó thêm bột nêm, đường vào đảo nhẹ.
Đổ nước sốt vào, đun 1 lát cho nước sốt đặc lại rồi rắc hành lá vào.
- Cho món đậu hũ sốt tôm ra đĩa và ăn cùng cơm trắng nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét