THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ sốt tôm

Món đậu hũ sốt tôm nóng hổi thơm ngon mà lại rất dễ làm chị em hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 150g hạt đậu Hà Lan
- 150g tôm nõn tươi
- 300g đậu hũ mềm
- 250ml nước luộc gà
- 20g hành lá
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 2.5g hạt nêm
- 1 nhúm đường
- 30g bột bắp hòa với 30ml nước

2. Cách làm

- Tôm và đậu phụ thái nhỏ.
- Trong một chảo, đun nóng với một lượng dầu nhỏ ở lửa lớn rồi thêm tỏi vào xào.
 Sau đó thêm đậu Hà Lan, tôm vào vào trong 2 phút cho đến khi tôm gần chín.
- Thêm đậu hũ và nước luộc gà vào đun thêm 2 phút.
- Sau đó thêm bột nêm, đường vào đảo nhẹ.
 Đổ nước sốt vào, đun 1 lát cho nước sốt đặc lại rồi rắc hành lá vào.
- Cho món đậu hũ sốt tôm ra đĩa và ăn cùng cơm trắng nhé.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.