THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ nhồi hạt sen - sốt cà chua

Dịp chay này, mời các mẹ, các chị hãy trổ tài làm một món chay thơm ngon với đậu hũ và hạt sen cho cả nhà của mình nhé. Đó là món Đậu hũ nhồi hạt sen.

1. Nguyên liệu

-Đậu hũ chiên: 2 miếng
-Nấm đông cô: 6 tai
-Hạt sen tươi: 50g
-Hành boaro, ngò rí (rau mùi)
-Cà chua
-Tỏi băm
-Màu dầu điều
-Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt

2. Cách  làm

- Đậu hũ cắt đôi dùng muỗng lấy phần ruột trắng ra, phần ruột trắng dùng vải mùng vắt cho ráo nước.
Vắt nước phần ruột của đậu hũ để nhân được dai, kết dính các nguyên liệu tốt hơn.
- Nấm đông cô ngâm nở cắt sợi nhuyễn, nước ngâm nấm giữ lại. Hạt sen luộc chín, một nửa đập dập, một nửa giữ nguyên hạt. Cà chua băm nhỏ. Boaro cắt mỏng, phi vàng một nửa,
- Trộn đều hỗn hợp đậu hũ, nấm đông cô, hạt sen đập dập, tiêu, hành boaro phi, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa canh dầu điều...
...Sau đó nhồi hỗn hợp vào đậu hũ.
- Áp chảo phần mặt nhồi nhân của đậu hũ để định hình.

- Phi thơm phần hành boaro còn lại, cho cà chua vào xào, nêm 1.5 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh màu điều, 2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe bột ngọt. Sau đó cho khoảng ½ chén nước ngâm nấm. 
- Cho đậu hũ và phần hạt sen nguyên hạt và rim lửa nhỏ cho thấm gia vị.
- Cho đậu hũ ra đĩa, rắc tiêu và ngò rí lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.