THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu hũ la hán

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, thời tiết nóng bức, bạn về nhà với bàn ăn nhiều dầu mỡ khiến bạn cảm thấy uể oải không muốn ăn?  Đậu hũ la hán mà mình giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn đấy. Món ăn chay này sẽ giúp tâm hồn thoải mái mà lại tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

+ 1 bìa đậu hũ non
+ 5-8 cây cải chíp
+ 100g thịt chay
+ 8 cây nấm đông cô khô
+ 10 lát gừng
+ kỉ tử
+ gia vị
Chọn đậu hũ non mềm là ngon nhất.

2. Cách làm

- Đậu hũ mua về rửa sạch, cắt khúc trong khoảng 3x5cm và dày 1cm. Thịt chay cũng cắt miếng mỏng và kích cỡ khoảng 3x5cm.
- Cải chíp tách bẹ, nhặt, rửa sạch đem luộc sơ với nước pha chút muối và dầu ăn. Vớt cải chíp cho ngay vào nước lạnh hoặc nước đá để giữ màu xanh tươi.
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân nấm rửa sạch, chần sơ qua rồi bỏ vào nước lạnh.
Khi luộc rau là cho rau vào khi nước sôi lớn, lửa to sẽ giúp rau có màu xanh mướt.
- Để làm nước xốt gồm 3 thìa dầu hào chay, 1 thìa nước tương chay, 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn có thể dùng dầu mè thì đẹp và thơm hơn,2 thìa bột năng hay bột bắp đều được sau đó trộn đều cùng 1 chút nước lọc . Tùy khẩu vị để nêm thêm vừa ăn.
- Xếp xen kẽ nhau lần lượt nguyên liệu là đậu hũ, thịt chay, nấm đông cô, gừng lên đĩa. 
- Tiếp đó xếp cải chíp ở xung quanh rồi rắc kỉ tử lên bên trên. 
- Rưới đều nước xốt lên đĩa rồi đem đi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút là đã xong rồi.
- Ngon hơn khi dùng nóng, ăn với cơm hay chấm thêm nước tương sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.