THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên giòn - sốt rau củ

Đậu hũ chiên sốt ngũ sắc thật đúng như tên gọi, vừa nhìn món ăn là bạn đã cảm thấy thích thú và hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt mà món ăn đem lại. Món này ăn với cơm gạo lứt thì còn gì bằng nữa, là món ăn chay quá đỉnh.

1. Nguyên liệu

-Đậu hũ non 2 miếng
-Hạt sen tươi 50 g
-Đậu Hà Lan 50 g
-Bắp nếp 1/4 trái
-Cà rốt 1/4 củ
-Nấm đông cô 50 g
-Gừng 1 củ
-Hành boa rô, rau mùi
-Bột bắp 1 muỗng cà phê
-Gia vị: Hạt nêm chay, dầu hào, nước tương

2. Cách làm

- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì thả từng miếng đậu hũ vào chiên vàng, vớt ra để thấm dầu bớt. 
- Hành boa rô rửa sạch, gừng cạo vỏ, cắt nhỏ cả 2.
- Các loại rau củ cắt hạt lựu. Bắp tách hạt. Nấm đông cô ngâm nở cắt nhỏ. Sau đó luộc chín tất cả. 
 Các loại rau củ nếu bạn muốn nhanh và tiện thì mua gói bánh sẵn ở siêu thị nhé!
- Phi thơm gừng và hành boa rô rồi cho cà rốt, hạt sen, đậu hà lan, nấm và bắp vào xào. 
- Cho thêm ít nước vào rồi nêm hạt nêm chay, nước tương cùng dầu hào chay cho vừa khẩu vị. Sau đó cho 1 muỗng cà phê bột bắp pha nước vào để hỗn hợp sốt sánh và sôi lại thì tắt bếp. 
- Khi ăn rưới sốt lên đậu hũ chiên ở trên và cho ngò rí cắt nhỏ lên trên mặt. Món ăn vừa bắt mắt vừa ngon bá cháy! 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.