THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ kho rau răm

Đậu hũ kho rau răm không chỉ là món chay hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe đặc biệt với người ăn kiêng.

1. Nguyên liệu

- Đậu hủ chiên bản to: 1 miếng
- Khoai lang: 1 củ
- Rau răm, boa rô, hoa hẹ/hành lá
- Gia vị: nước tương, muối, đường

2. Cách làm

- Đậu phụ cắt lát chừng 2 li, nên cắt xéo để lấy được diện tích miếng đậu to nhất, để dễ cuốn.
 Chiên trên lửa nhỏ, đến vàng đều.
Đậu chiên ướp với ít muối, đường, nước tương và dầu ăn để chừng 10 phút cho ngấm đều.
- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt thanh nhỏ, chiều dài bằng chiều ngang miếng đậu.
Sau đó đem chiên chín vàng.
Vớt ra để thấm dầu.
- Cho khoai lang vào miếng đậu, khéo léo cuốn lại, dùng cọng hoa hẹ cột lại.
- Bắc chảo lên, cho 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng, cho ít boa rô vào phi thơm. Cho 2 muỗng canh nước lạnh, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Đun nhỏ lửa đến sôi thì cho đậu đã cuốn vào rim,...
... đến khi gần cạn thì cho rau răm vào rồi tắt bếp.
- Gắp ra đĩa và thưởng thức.
Có thể thay khoai lang bằng các loại rau khác như: đậu cove, củ sắn, nấm. Ăn kèm với cơm trắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.