THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ non hấp tôm thịt - sốt chua ngọt

Đậu hũ là món ăn lành tính, nhiều đạm không chất béo, kết với lớp tôm thịt xen kẽ ăn kèm với nước sốt tạo cảm giác ngon miệng mà không ngán, phần sốt đậm đà rất bắt cơm.

1. Nguyên liệu

- 100g thịt xay (nên chọn phần thịt có cả nạc và mỡ)
- 50g tôm
- 1 miếng đậu phụ non
- 3 cái nấm đông cô khô
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: muối tiêu, bột bắp, dầu mè
*Phần sốt:
- hành tây thái hạt lựu hoặc hành khô băm nhỏ
- tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1  muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt chua ngọt

2. Cách làm

- Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ đen, cắt nhỏ, cho vào cối giã rồi để chung với thịt xay.
- Cho nấm đã cắt nhuyễn vào, nêm gia vị, tiêu, muối, dầu mè, một chút bột bắp và 1 muỗng canh trứng đã đánh tan. Bạn trộn đều để tạo độ dẻo và kết dính cho thịt.
- Cắt đậu phụ thành 3 tầng bằng nhau theo bề mặt chữ nhật.
- Xếp 1 miếng đậu phụ vào đĩa trước, cho 1/2 số thịt lên phủ kín bề mặt đậu...
...Xếp miếng đậu phụ thứ 2 lên trên phần thịt...
...Tiếp tục cho phần thịt còn lại lên trên, phủ kín miếng đậu hũ thứ 2...
...Sau cùng là lớp đậu phụ thứ 3..
- Cho đậu vào nồi hấp khoảng 20-25 phút đến khi thịt chín, lấy ra.
- Làm phần sốt: Bạn trộn đều nguyên liệu phần sốt lại với nhau.
- Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào rồi phi thơm hành, tỏi. Sau đó, đổ phần sốt đã trộn vào, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa. Bạn có thể pha thêm tí nước bột năng cho phần sốt hơi sánh lại.
- Rưới sốt lên phần đậu hũ đã hấp chín, trang trí với hành, rau mùi tùy thích.
*Lưu ý:
- Có thể thêm cà rốt, ớt chuông thái hạt lựu vào trộn với nhân tôm thịt cho đẹp mắt.
- Thay tương ớt chua ngọt bằng (tương ớt+sốt cà chua ketchup).
- Nếu không ăn được cay có thể thay bằng sốt cà chua ketchup hoặc làm sốt với cà chua tươi.
- Các bạn có thể làm đậu phụ hấp thịt với 1 hay nhiều lớp.
- Không có đậu phụ non, dùng đậu thường cũng ok.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.