Món đậu chiên húng quê đơn giản nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn những ai thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 2 chén đậu phụ, cắt khối vuông
- 1,5 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh sốt tỏi hoặc tỏi, gừng băm nhuyễn
- 2 quả ớt xanh
- 1 muỗng cà phê giấm
- 2 muỗng cà phê xì dầu
- Lá húng quế vừa đủ
- Muối
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu phụ sau khi cắt miếng nhỏ, rắc muối lên trên để đậu ngấm. Để đậu sang một bên 15 phút.
- Làm nóng chảo, cho đường, sốt tỏi gừng, ớt xanh, giấm và xì dầu vào. Đảo đều.
- Khi đường tan chảy, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi đậu vàng các mặt.
- Sau đó, thêm lá húng quế rồi chiên thêm 1 phút là được.
- Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món đậu chiên lá húng quế này thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét