THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên - chấm sốt đậu phộng kiểu Thái

Lễ hội Songkran mừng năm mới của người Thái đang bắt đầu rồi, ta hãy cùng bỏ túi ngay món đậu phụ chấm sốt đậu phộng cực dễ mà siêu ngon này nhé!

1. Nguyên liệu

- 350g đậu phụ
*Sốt đậu phộng:
- 2 quả ớt hiểm (hoặc 1/4 quả ớt chuông)
- 1 tép tỏi
- 45ml giấm
- 45ml nước me
- 45ml nước
- 45g đường cát/45g đường thốt nốt (băm nhỏ)
- Một chút muối
- Một chút ớt khô
- 60g lạc (đậu phộng) rang, giã nhỏ
- 30g ngò (thái nhỏ)

2. Cách làm

- Đầu tiên, cắt nhỏ ớt hiểm cho vào máy xay sinh tố.
- Tiếp theo, cho tỏi, nước, giấm, nước me vào và xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp sốt ra nồi nhỏ rồi thêm đường, đường thốt nốt, ớt khô vào. Khuấy đều hỗn hợp và đun hơi sôi nhẹ trong khoảng 3-5 phút.
- Đợi cho phần sốt nguội hẳn và hơi sánh lại thì ta thêm đậu phộng rang giã nhuyễn, chút ớt khô và ngò vào. Bạn trộn cho thật đều rồi trút sốt ra bát.
- Cắt đậu phụ thành từng miếng hình tam giác.

- Đun nóng dầu tới 190 độ C trong 1 chiếc chảo sâu lòng rồi thả lần lượt từng miếng đậu vào.
- Chiên đậu trong vòng 3-4' cho chín vàng đều. Sau đó, bạn vớt ra rồi để cho ráo dầu.

- Xếp đậu ra đĩa, rắc thêm một ít đậu phộng rang và ngò lên trên là hoàn thành.
Điểm nhấn đặc biệt của món ăn này chính là phần sốt đậu phộng cay ngọt đậm chất Thái Lan.
Chấm miếng đậu giòn tan vào nước sốt cay ngọt bùi....
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Pailin's Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.