THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ nhồi thịt sốt me

Từng miếng đậu mềm, nhân thịt béo ngậy hòa quện với nước xốt me chua ngọt là món ăn rất đáng để bạn thử ngay trong bữa cơm ngày hè. Ngoài vị béo ngậy của đậu thịt bạn còn có thêm phần nước xốt chua ngọt rất đưa cơm nữa. Món đậu dồn thịt xốt me chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian và đủ chất dinh dưỡng nên bạn hãy thử ngay trong bữa cơm chiều nay nhé!

1. Nguyên liệu

-100g thịt nạc vay xay 
-3 bìa đậu
-Mộc nhĩ, nấm hương
-Hành khô, tỏi, ớt, me chua
-Gia vị: Xì dầu, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, đường

2. Cách làm

- Thịt xay ướp với hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, ½ thìa café bột canh, 1 thìa café nước mắm 30 phút cho ngấm gia vị.
- Trộn thêm nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ vào với thịt trước khi nhồi vào đậu.
- Đậu bạn có thể cắt ngang rồi nhồi thịt vào hoặc dùng thìa khoét ở trên miệng nhồi thịt vào tùy ý thích nhé.
- Chiên sơ đậu cho vàng thơm.
- Tỏi, hành khô băm nhỏ để làm xốt me.
- Phi thơm tỏi và hành, hòa me với nước nóng cho tan bớt rồi đổ nước me vào, thêm 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa canh đường để được vị chua ngọt vừa ý, nếu ăn được cay bạn có thể thêm ớt vào nhé!
- Đun sôi hỗn hợp nước xốt rồi cho đậu vào, hạ nhỏ lửa om đến khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.
Giờ thì món đậu dồn thịt sốt me đã sẵn sàng cho bữa cơm của gia đình bạn rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.