THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu Hũ Chiên Xù - chấm Sốt Tương Ớt Salsa

Đậu hũ chiên xù là một món ăn rất ngon và vô cùng thích hợp cho bữa cơm trưa cuối tuần này. Tuy nhiên nếu ăn kèm cùng với sốt tương ớt Salsa thì món ăn này còn ngon hơn gấp bội nữa đấy các bạn.

1. Nguyên liệu

- 400g đậu hũ 
- 65g bột ngô 
- 1 quả trứng 
- Một ít muối và tiêu
*Nước Sốt Salsa:
- 60ml nước 
- 100gr đường 
- 100ml giấm gạo 
- 1/4 quả ớt chuông 
- 2 tép tỏi 
- 1 muỗng canh mè trắng 
- 1/2 muỗng cà phê muối 

2. Cách làm

- Đầu tiên, ớt chuông thái hạt lựu. Tỏi băm nhuyễn, cho vào cốc.
Thêm 60ml nước và 100ml giấm gạo.
Xay nhuyễn hỗn hợp trên.    
- Cho hỗn hợp trên vào chảo lớn , thêm 100g đường và 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều trên lửa vừa.  
- Khi thấy hỗn hợp hơi sền sệt , thêm 1 muỗng canh mè trắng...
...Tiếp tục khuấy đều cho đến khi sốt sền sệt là được.  
- Đậu hũ cắt thành những miếng vuông nhỏ.  
- Trong 1 tô nhỏ, cho 65g bột ngô , một ít muối và tiêu. Trộn đều.
 Sau đó lần lượt cho trứng lăn đều qua bột ngô,...
....trứng...
... và bột chiên xù.    
- Chiên giòn đậu hũ trên chảo ngập dầu, chú ý lật đều 2 mặt để giúp đậu vàng giòn.   
- Cho đậu hũ ra đĩa, dùng kèm với tương ớt Salsa.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !
(Nguồn Kwan Homsai)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.