Nhìn phiên bản đậu đúc thịt trứng này, còn ai dám nói đậu hũ nhạt nhẽo nữa không?
1. Nguyên liệu
- 2 thỏi đậu hũ trứng
- 50g cà rốt
- 50g nấm tươi
- 150g thịt băm
*Gia vị ướp thịt:
- 5ml dầu mè
- 5ml xì dầu
- Một chút muối, tiêu
- 5g bột bắp
*Phần sốt:
- 30ml dầu hào, 30g tương ớt (loại có hạt), 15ml xì dầu
- 15ml rượu hua tiao (không bắt buộc), 118ml nước
- 30g gừng băm nhỏ, 20g tỏi băm nhỏ
- 10 con tôm bóc vỏ
- 15g đường, 5g muối, 2.5g tiêu
- 15g bột bắp hoà với 30ml nước
- 2 quả trứng (đánh tan)
- Hành lá xắt nhỏ
2. Cách làm
- Cắt đậu hũ trứng thành từng đoạn ngắn.
- Cho đậu hũ vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng đều.
- Cắt lát cà rốt và nấm.
- Cho thịt băm vào 1 tô lớn và ướp cùng với gia vị ướp thịt (dầu mè, muối, tiêu, xì dầu, bột bắp) trong vòng 10'.
- Bạn cho dầu hào, tương ớt, xì dầu, rượu và nước vào hoà tan, đặt sang 1 bên.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng tỏi. Cho thịt heo đã ướp vào vào xào xơ, tiếp tục cho cà rốt và nấm vào đảo đều.
- Đổ hỗn hợp sốt khi nãy vào trong chảo thịt, đun sôi. Thêm muối, đường, tiêu vào cho vừa ăn.
- Cho tôm tươi vào đảo đều cho thấm sốt, sau đó cho hỗn hợp bột bắp đã pha khi nãy vào để phần thịt sánh hơn.
- Láng 1 lớp dầu mỏng lên chảo gang đã được làm nóng. Giờ thì cho trứng đánh tan vào, tiếp đó là đậu hũ và phần sốt thịt bằm vào nữa là hoàn thành.
Rắc thêm chút hành lá và ăn thôi!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Themeatmen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét