THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên sả ớt

Ăn đậu hũ có thể nói là một thói quen khá phổ biến đối với người ăn chay. Một trong những món chay ngon và đơn giản được làm từ đậu hũ rất được nhiều người ưa chuộng đó là món đậu hũ chiên sả ớt. Bạn có thể tham khảo cách làm ngay sau đây luôn nhé!

1. Nguyên liệu

-3 miếng lớn đậu hũ chiên
-40g sả băm, 1 muỗng cà phê ớt băm
-2 muỗng cà phê muối
-1/2 muỗng cà phê bột ngọt
-1/2 muỗng cà phê tiêu
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Trong 1 chén trộn đều 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bọt ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- Đậu hũ rửa sạch, dùng khăn thấm khô nước rồi dùng dao cắt nhiều đường song song với nhau lên 1 mặt của rộng của miếng đậu hũ.
- Dùng tay thoa đều chỗ muối tiêu vừa trộn lên các mặt và khe của các miếng đậu hũ.
- Trong một chén sạch, trộn đều 2/3 chỗ muối tiêu còn dư với sả và ớt băm.
- Đun nóng 100g ml dầu ăn, cho các miếng đậu hũ vào chiên chín vàng đều các mặt thì vớt ra.
Không nên chiên lửa quá cao sẽ dẫn đến miếng đậu bị cháy khét vỏ ngoài.
- Đổ bớt dầu trong chảo, để lại khoảng 2 muỗng canh, cho chén sả ớt và đảo đều tay.
- Khi sả hơi khô lại và tỏa hương thơm thì cho đậu hũ vào, đảo nhẹ tay. Dùng muỗng múc sả nhồi vào trong khe hở của đậu hũ chiên. Hạ nhỏ lửa, trở liên tục miếng đậu hũ cho áo đều sả là được khoảng 5-10 phút là được.
Những miếng đậu hũ ngoài giòn trong mềm được tẩm ướp gia vị vừa ăn rất thơm, thật hấp dẫn.
Bạn có thể khía đậu theo nhiều hình khác...

...Hay Nhồi sả ớt vào giữa miếng đậu.



Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.