Hương vị lạ miệng của món đậu phụ chiên sả ớt vô cùng hấp dẫn, chắc chắn ai cũng sẽ thích.
1. Nguyên liệu
- Đậu phụ: 3 bìa, thái miếng vừa ăn
- Ớt chuông: 1 quả, thái chỉ nhỏ
- Ớt sừng: 1 quả, thái lát nhỏ
- Sả: 8- 10 nhánh, thái lát mỏng
- Dưa chuột
- Hành, mùi cắt khúc
- Gia vị vừa đủ
2. Cách làm
- Đậu phụ cắt miếng chiên trong chảo dầu cho vàng...
... rồi gắp ra để ráo dầu.
- Đổ bớt dầu ăn trong chảo vừa chiên đậu, cho sả, ớt vào đảo đều.
- Cho vào chảo chút gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu sao cho vừa ăn. Tiếp đến đổ đậu đã chiên vàng vào chảo, vặn lửa nhỏ, đảo đều nhẹ nhàng để sả ớt bám đều bên ngoài bề mặt miếng đậu.
- Để đậu chiên sả ớt trên bếp khoảng 5 phút, thêm chút hành mùi rồi tắt bếp.
- Cho đậu chiên sả ớt ra đĩa. Có thể dùng kèm thêm nước mắm pha tỏi ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét