THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ non chiên xù

Món ăn thanh nhẹ lại dễ thực hiện nữa phải không các bạn? Với món này bạn có thể dùng làm món ăn cơm hoặc món khai vị khi nhà có tiệc. Sau khi cắn lớp vỏ ngoài giòn rụm và đậm đà, bạn sẽ cảm nhận được cái mềm mại, béo thơm mà thanh mát của đậu hũ non.

1. Nguyên liệu

- 1 bìa đậu hũ non
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- Chút xíu muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu hũ non rửa sơ với nước, bạn nhớ thật nhẹ nhàng vì đậu hũ non rất mềm và dễ vỡ. Cắt khối vuông tùy thích. 
- Sắp đậu hũ ra đĩa lớn, rắc chút muối lên trên. Mục đích của việc này là để đậu hũ có vị đậm đà, ngoài ra muối có tác dụng hút nước bên trong đậu hũ nên khi chiên sẽ giòn hơn.
- Đổ bột chiên giòn ra tô, cho trứng gà vào, trộn đều.
- Nhúng 1 viên đậu hũ vào bột giòn có pha trứng...
... sau đó vớt ra nhanh tay cho vào đĩa bột xù.
Lăn đều cho bột được bám đều lên đậu hũ. 
- Bắc chảo dầu nóng, chiên đậu hũ vàng giòn thì vớt ra, để ra rổ cho ráo dầu. 
Món đậu hũ non chiên giòn ăn kèm với tương xí muội hay tương ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.