THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên cốm

Lớp vỏ cốm giòn tan vương chút dẻo dẻo còn phần đậu bên trong thì mềm mịn và béo các bạn ạ...

1. Nguyên liệu

- 4 bìa đậu phụ
- 60g cốm (cốm tươi hay cốm khô đều được)
- 2 thìa bột mì
- 1 quả trứng 
- Muối, đường

2. Cách làm

- Đánh tan trứng cùng với bột mì và một chút muối, đường thành hỗn hợp sền sệt.
- Các bạn cắt đậu thành từng miếng vuông nhỏ, vừa ăn.
Nếu đậu bị quá mềm, dễ nát thì các bạn luộc qua đậu với một chút muối để miếng đậu được rắn hơn.
- Dùng khăn hoặc giấy, thấm cho đậu khô.
Công đoạn này sẽ giúp đậu bám bột hơn ở bước sau.
- Nhẹ nhàng nhúng miếng đậu vào bột.
Ở bước này, các bạn nên dùng tay không hoặc dĩa (nĩa) để đậu không bị vỡ, nát.
- Giờ thì cho đậu "mặc áo cốm". Sau khi bao cốm xong, chúng mình để yên đậu khoảng 3' thì cốm sẽ bám chắc hơn.
- Đun dầu sôi rồi thả đậu vào chiên vàng.
- Khi đậu được chiên xong, các bạn gắp ra giấy để đậu ráo dầu. Ăn ngay khi còn nóng.
Mùi đậu và mùi cốm đi với nhau hợp đến lạ. 
Món này chấm với tương ớt hoặc sốt cà chua.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.