THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh đậu phụ nấu trứng thịt

Làm món canh đậu phụ trứng nóng hổi để xua tan cái lạnh đầu mùa.

1. Nguyên liệu

- Thịt xay: 200 g
- Đậu phụ: 2 bìa
- Trứng gà: 1 - 2 quả
- Cà chua
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, tiêu

2. Cách làm

- Đậu phụ xắt hạt lựu, vẩy 1 chút hạt nêm hoặc gia vị vào ướp 5-10 phút cho đậu được đậm đà.
- Chưng cà chua với dầu ăn tạo màu rồi trút phần thịt băm vào xào, nêm gia vị vừa miệng.
- Chế nước vào nồi, đun sôi rồi nhẹ nhàng thả đậu vào đun cùng.
- Khi canh sôi trở lại, các bạn đánh tan trứng gà rồi từ từ đổ bát trứng vào nồi canh, vừa đổ vừa dùng muôi khuấy nhẹ tạo thành các vân trứng.
Nếu chưa quen tay thì các bạn có thể đổ trứng đã đánh tan qua 1 cái rây lưới cũng có tác dụng tạo vân trứng tương tự.
- Nêm nếm lại 1 lần nữa cho canh vừa miệng rồi rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ vào canh.
- Bắc canh đậu phụ trứng xuống, thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi rồi dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.