“Thánh” nào mê vị cay nồng Hàn Quốc thì nhất định phải thử ngay món canh đậu phụ nhé!
1. Nguyên liệu
- 1,8l nước dùng Hàn Quốc (có thể thay bằng nước luộc gà)
- 300g nghêu
- 1 bìa đậu phụ
- 1/2 củ hành tây, 1/2 cây hành boa-rô, 1/2 củ cải trắng, 1/3 quả bí ngòi
- 2 tai nấm
- 2 quả ớt (xanh, đỏ)
- 15g tương miso
- 15g bột ớt
- 15g đường
2. Cách làm
- Củ cải trắng cắt thành khối nhỏ.
- Hòa tan tương miso vào nước dùng.
- Trút hết phần củ cải trắng vào nồi nước dùng, đun sôi.
- Đậu phụ cắt thành khối vuông vừa ăn.
- Bí ngòi rửa thật kỹ rồi cắt thành các khối vuông.
- Hành tây cắt thành miếng to vừa.
- Thái nhỏ ớt và hành boa-rô.
- Với nấm, ta cắt bỏ chân, thái thành miếng vuông nhỏ.
- Bạn chuyển phần nước dùng nấu với củ cải trắng sang nồi đất, sau đó trút hết các loại nấm, hành, ớt, bí ngòi vào cùng với bột ớt Hàn Quốc. Khuấy đều cho tan và đun đến khi hỗn hợp sôi.
- Bạn cho nghêu vào, dùng thìa đảo đều và tiếp tục đun.
- Khi nồi canh sôi, ta cho nốt đậu phụ vào, đậy nắp lại rồi nhấc ra khỏi bếp và chuẩn bị thưởng thức thôi.
Bạn nhớ rắc thêm ớt tươi lên trên để trang trí đồng thời tăng thêm hương vị nữa nhé!
Món này ăn với cơm là tuyệt vời luôn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét