THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ kho quẹt

Vào những ngày cận Tết bận rộn với bao nhiêu tiệc tùng, tổng kết cuối năm, hẳn bạn sẽ thèm những bữa cơm nhiều rau để cơ thể thanh lọc và thăng bằng lại. Hãy làm món đậu hũ kho quẹt ăn cùng đĩa rau củ hấp cho bữa tối thật ngon miệng bạn nhé!

1. Nguyên liệu

-2 bìa đậu sống
-2 gốc nấm bào ngư hoặc nấm đông cô
-Vài trái ớt hiểm
-2 muỗng canh tiêu
-1 khúc tỏi tây (leek) rửa và cắt nhỏ chia làm 2 phần
-100ml nước tương (xì dầu)
-Các loại rau củ để chấm ăn chung
-2 muỗng canh đường

2. Cách làm

- Cắt đậu nhỏ như hạt lựu rồi đem chiên sơ cho vàng. 
 Nếu các bạn có máy chiên không dùng dầu nhiều (Air Fryer) thì dùng máy này tốt hơn. Chiên xong để riêng.
- Chẻ hay cắt rồi rửa sạch các loại rau củ bạn dùng chung với món kho quẹt, mình dùng bông cải trắng, bông cải xanh, đậu ván, và cà rốt. 
- Nấm rửa sạch, cắt nhỏ và trụng qua nước sôi, sau đó vắt ráo.
- Bắc nồi đất lên bếp, cho dầu ăn và cho 1 phần tỏi tây vào xào cho thơm. Lấy một chén nhỏ cho nước tương và ớt cùng 2 muỗng canh đường vào. Dùng muỗng khuấy tan hỗn hợp và cho vào nồi. Nấu cho sôi nước và cho nấm cùng đậu hũ vào, rắc tiêu, đảo đều rồi hạ nhỏ lửa liu riu cho đến khi đậu hũ, nấm thấm nước tương và cạn bớt nước. Bạn thấy nước cạn và sánh lại là được rồi.
Mình không ăn quá mặn nên thành phẩm mặn mặn ngọt ngọt cay cay là được. Khi tắt lửa cho phần tỏi tây còn lại lên mặt, trộn đều. Vậy là xong bạn có thể dùng chung với cơm nóng và rau củ hấp.
- Trong khi chờ món đậu hũ kho quẹt cạn bớt lửa thì bắt rau củ lên hấp cho chín và cho ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.