THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu hũ chiên cay - sốt me

Món đậu hũ có lớp vỏ giòn giòn kèm vị cay của ớt bột, sẽ ngon hơn rất nhiều nếu có một chút xốt me chua chua ngọt ngọt rưới trên mặt, một món ăn rất kích thích vị giác.

1. Nguyên liệu

-2 cây đậu hũ non
-3 vắt nhỏ me
-100g bột mì
-50g ớt bột
-50g sả băm
-Tương ớt, nước mắm, đường

2. Cách làm

- Đậu hũ : bỏ lớp vỏ bọc, rửa qua nước lạnh, cắt khoanh dày cỡ 0.5cm.
- Chuẩn bị một tô nước ấm, pha thêm hạt nêm, tương ớt.
- Ngâm đậu hũ vào trong 10 phút.
Thời gian ngâm càng lâu thì miếng đậu càng đậm đà.
Có thể cho cả tô nước vào tủ lạnh và ngâm qua đêm thì miếng đậu càng ngon.
- Đậu sau khi ngâm có màu hơi đỏ, vớt ra để ráo.
- Trộn bột mì với ớt bột cho thật đều.
- Sau đó áo đậu hũ qua một lớp mỏng rồi đem đi chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
-  Me ngâm trong 1 chén rưỡi nước ấm, dầm cho ra chất me, lọc bỏ xác lấy nước.
- Bắc chảo nóng, phi thơm sả băm.
- Khi sả vàng, châm nước me vào, nêm lại với : tương ớt, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm sao cho có vị chua, mặn, ngọt đều nhau.
- Riu đến khi sệt lại thì tắt lửa.
- Xếp đậu hũ ra đĩa, rưới đều nước sốt me, dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.