THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ kẹp phô mai chiên xù

Cùng thưởng thức món đậu phụ chiên theo kiểu Á - Âu kết hợp cực hấp dẫn này nào.

1. Nguyên liệu

- 4 bìa đậu phụ cỡ vừa (tùy lượng ăn)          
- 4 miếng thịt xông khói
- 4 miếng phô mai
- 1 quả trứng gà
- Muối, bột mì, bột chiên xù

2. Cách làm

- Đầu tiên, trụng đậu với nước sôi, nhớ bỏ vào thêm một chút muối, rồi vớt ra để nguội.
- Xếp đậu, phô mai, thịt nguội ra khay.
- Dùng dao rạch một đường trên bìa đậu như hình bên. Khéo léo nhét phô mai và thịt xông khói vào giữa.
- Tiếp theo, lăn từng miếng đậu phụ qua bột mì, rồi tẩm qua trứng đã đánh tan.
- Cuối cùng lăn qua bột chiên xù, để trong 3 phút cho bột thấm chặt vào đậu.
- Chiên đậu phụ trong chảo ngập dầu đến khi đậu trở màu vàng ruộm thì nhanh tay vớt ra là xong.

Đậu chiên xù có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm mịn, quyện với phô mai thơm ngậy và thịt nguội mằn mặn ngon tuyệt cú mèo.
Nếu sợ béo hoặc không thích ăn phô mai nhiều thì mình nhồi nhân nấm thịt rồi đem chiên xù cũng ngon hết sảy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.