THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên muối tiêu

Đậu hũ chiên luôn có sức hấp dẫn với bất kỳ ai, miếng đậu hũ vàng rộm, vỏ giòn giòn ẩn bên trong là lớp đậu hũ non mềm, béo ngậy. Thay vì chiên đậu hũ thông thường bạn có thể biến tấu 1 chút với món đậu hũ chiên muối tiêu. Món mới này chắc chắn sẽ xuất hiện rất nhiều trong bữa cơm gia đình bạn đấy! Vị thơm của tiêu quyện với vị beo béo của đậu hũ lại thêm mùi thơm của sả thật là thích mê!

1. Nguyên liệu

-1 miếng đậu hũ non
-3 củ sả
-Tiêu
-Muối
-Bột chiên giòn

2. Cách làm

- Đậu hũ rửa sạch, thái miếng dày chừng 2cm dài 4cm.
- Cho đậu hũ vào tô, rắc tiêu và muối tinh vào trộn đều, lưu ý phải trộn trộn nhẹ nhàng để không làm nát đậu hũ.
- Trong lúc đợi phần tiêu và muối ngấm vào đậu hũ, bạn thái sả thành từng lát mỏng.
- Lăn đậu hũ qua bột chiên giòn.
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào, đun sôi dầu thả đậu hũ vào, chiên cho vàng đều các mặt...
...Gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy nến.
- Rang muối tiêu và sả cho khô.
- Rắc hỗn hợp sả tiêu muối lên trên đậu hũ chiên.
Dùng nóng kèm sốt chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.