THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ nhồi hạt sen

Cũng là món đậu hủ nhồi nhưng lần này mình cho thêm hạt sen để thay đổi khẩu vị. Cho người ăn cảm thấy không nhàm chán mà ngược lại thích vị bùi bùi của hạt sen nên sẽ ăn nhiều hơn.

1. Nguyên liệu

-3 miếng đậu phụ chiên
-100 g hạt sen tươi (không có loại tươi thì dùng loại khô)
-30 g nấm mèo
-Boa rô
-Gia vị: Tương cà chua + hạt nêm + nước tương + dầu hào chay + đường

2. Cách làm

- Đậu phụ chiên sẵn, dùng muỗng múc lấy phần đậu trắng bên trong.
- Nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ.
- Hạt sen luộc chín, cắt nhỏ hoặc để nguyên hạt (chừa lại ít hạt sen để nấu sau).
- Trộn tất cả cùng hạt nêm, dầu hào, nước tương và boa rô cắt nhỏ cho vừa khẩu vị.
- Sau đó nhồi lại nhân vào vỏ đậu và chiên giòn.
- Phi thơm boa rô, cho tương cà chua vào xào. Nêm hạt nêm, nước tương & đường cho vừa khẩu vị.
- Cho đậu vào, khi hỗn hợp nước sốt sôi lại thì lật miếng đậu cho thấm mặt sau rồi mới tắt bếp & cho hạt sen còn lại vào.
Món này dọn ăn kèm cơm trắng & dễ ăn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.