THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh đậu phụ non nấu nấm kiểu Nhật

Món canh đậu hũ non theo phong cách Nhật này mang đến công dụng giải nhiệt, cung cấp chất dinh dưỡng nhẹ nhàng cho cơ thể. Là sự thay thế hoàn hảo sau những ngày đã ê hề và chán ngấy với thịt thà, mỡ màng.

1. Nguyên liệu

-10 lát thịt nạc dăm hoặc nạc vai
-Đậu hũ non (cắt thành miếng): 1-2 bìa
-Cải thảo (cắt khúc): 2 bẹ
-Cà rốt (thái lát: 1 củ
-Boa-rô (cắt khúc): 1 cây
-Củ cải (thái lát): 1/2 củ
-Nấm bào ngư: 8 cái
-Gia vị: Muối, Nước tương Nhật Bản 2 muỗng canh, Mirin 2 muỗng canh, Rượu nấu ăn 1 muỗng canh
-Nước xương hầm

2. Cách làm

- Nấm rửa sạch. Dùng 5 cái nấm thái miếng mỏng vừa ăn, 3 cái còn lại khía hình chữ thập để trang trí.
- Cà rốt và củ cải xắt lát 1cm, cắt tỉa thành hoa.
- Chuẩn bị một nồi lớn, rắc muối xuống đáy nồi, xếp xung quanh rau cải thảo đã được cắt khúc.
Tiếp tục, lần lượt xếp 4, 5 lát thịt xuống đáy nồi, kế đến nấm thái lát mỏng, củ cải, cà rốt, đậu phụ và những lát thịt còn lại.
Tiếp theo xếp vài miếng đậu phụ, nấm đã khía, hoa cà rốt và củ cải lên trên cùng.
- Cho nước tương, rượu, mirin, chút muối, nước dùng vào nồi.
- Bật bếp nấu sôi thì giảm lửa, hầm kỹ cho thịt nhừ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Khi ăn, bạn có thể múc ra tô hay bê cả nồi ra dùng luôn để giữ cho canh nóng lâu.
Món canh này đậu hũ non nấu nấm dùng cùng cơm nóng rất ngon, phù hợp với những ngày cơ thể mệt mỏi hay có dấu hiệu cảm cúm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo daydaycook.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.