THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chà bông, trứng bắc thảo

Nghe qua cái tên, hẳn nhiều người tưởng tượng rằng đậu hũ 3 tầng là một món ăn cầu kỳ, khó làm chỉ xuất hiện trong các nhà hàng cao cấp! Tuy nhiên trái với suy nghĩ đó, món đậu hũ 3 tầng lại thực sự đơn giản tới mức ai cũng có thể làm được mà lại chắc chắn là rất ngon bởi món này hầu như không cần nêm nếm gia vị gì hết, cái khó nhất chỉ là khâu chiên đậu làm sao cho nó khỏi bị vỡ mà thôi. Món này khi ăn chấm kèm tương ớt sẽ ngon lắm bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 cây đậu phụ non/ đậu phụ trứng
- 1 quả trứng vịt bắc thảo
- 50g ruốc (chà bông)
- 2 nhánh hành lá
- 4 muỗng canh bột chiên giòn
- 1 muỗng canh bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh sữa tươi (tùy chọn)
- Muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Hành lá thái nhỏ, cho chút dầu ăn vào xào nhanh.
- Trứng vịt bắc thảo bổ làm tư. Đậu non cắt miếng dày cỡ 3cm.
- Cắt đậu hũ thành từng khoanh nhỏ, rồi sau đó rắc một chút muối lên trên để đậu hũ có vị đậm đà hơn.
- Đập trứng ra bát và đánh tan. Sau đó cho sữa tươi vào hoà tan với trứng. Lọc qua rây cho mịn.
- Nhúng từng khoanh đậu hũ qua trứng, rồi cho vào đĩa bột chiên giòn, lại nhúng thêm một lớp trứng và nhanh chóng cho vào đĩa bột chiên xù. Lăn đều cho bột được bám đều lên đậu hũ. Cho đậu vào tủ đông khoảng 30 phút cho đậu cứng và không bị bể khi chiên.
- Bắc chảo dầu nóng, không nhất thiết phải cho ngập dầu, cho lần lượt từng khoanh đậu hũ vào chảo để chiên, nhớ trở đậu cho đều tay để tránh bị cháy.
- Khi đậu vàng vớt ra, để lên giấy thấm dầu cho ráo rồi bày lên đĩa.
- Bày đậu lên đĩa, rắc chà bông lên trên rồi rưới mỡ hành.
- Xếp trứng vịt bắc thảo lên sau cùng là xong.
Khi ăn chấm với tương ớt hay sốt mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.