THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh tương Hàn Quốc (Doenjang-jjigae)

Fermented soybean paste stew

Canh tương Hàn Quốc Doenjang-jjigae là một món canh truyền thống của người Hàn, với hương vị đậm đà, thơm ngát vị đậu nành.
Canh Doenjang-jjigae hay còn được gọi là canh hầm đậu nành lên men, do hương vị chủ yếu của món canh này là dựa vào bột đậu nành lên men, một nguyên liệu thường được dùng trong nấu nướng tại Hàn Quốc. Món canh tương hàn quốc này thường được nấu nhiều trong các bữa cơm gia đình, ăn kèm với cơm và món mặn khác. Cùng xem người Hàn Quốc làm món canh này như thế nào nhé!

1. Nguyên liệu

-1 củ khoai tây vừa
-1 củ hành vừa
-1 bí ngòi nhỏ
-1 quả ớt Hàn Quốc màu xanh lá (cheong-gochu)
-4 tép tỏi
-4 con tôm lớn
-1 chén nước
-7 con cá cơm khô đã được bỏ ruột
-5 muỗng canh bột đậu nành lên men (doenjang)
-170 g đậu phụ
-Vài nhánh hành lá xắt nhỏ

2. Cách làm

2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây gọt vỏ và cắt thành từng miếng vuông ½-inch (~1.3cm)
- Hành tây, bí ngòi cắt thành miếng ½ inch.
- Ớt xanh Hàn cắt cuống và cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, xắt nhỏ
- Đậu phụ cắt thành miếng vuông ½-inch.
2.2. Thực hiện
- Cho hành tây, khoai tây, ớt, tỏi, tôm vào trong một nồi đất nung, rót vào nửa lít nước. Cá cơm khô cho vào một chiếc túi lọc rồi cho vào nồi nước. Nấu với lửa lớn trong 15 phút cho tới khi nước bắt đầu sôi.
- Thêm bột đậu nành lên men vào, quấy đều. Đậy nắp và nấu thêm 20 phút với lửa vừa.
- Bỏ đậu phụ vào, nấu thêm 3 phút. Lấy túi cá cơm ra và bỏ đi.
- Rắc hành lá lên và tắt bếp.
- Múc canh tương hàn quốc Doenjang-jjigae tô hoặc dùng trực tiếp với nồi đất, khi ăn múc ra chén. Canh ăn kèm với cơm nóng, kim chi cực ngon. Hãy thử sức mình với món canh Hàn Quốc nào xem thế nào nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Maangchi.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.