THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ hấp thịt bò-sốt chua ngọt

1. Nguyên liệu

-2 miếng đậu hũ trắng
-200g  thịt bò
-2 trái cà chua
-1 lát dứa
-Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, tiêu, hành lá, hành tím,  dầu ăn, mỳ chính

2. Cách làm

- Cà chua, dứa rửa sạch băm nhuyễn.
- Thịt bò rửa sạch để ráo, băm nhuyễn, cho chút hạt nêm vào ướp.
- Đậu phụ rửa sạch, luộc thật chín khoảng 30 phút, rồi cắt lát sắp vào đĩa.
- Làm nước sốt: cho dầu vào chảo, phi hành tím, cho cà chua và dứa đã băm nhuyễn vào, cho 1 /2 muỗng cà-phê nước mắm, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1 chút muối vào nấu đến khi nó sôi cho xíu xiu nước vào để cho sền sệt. Nêm nếm lại cho vừa cho vào đĩa đậu phụ đã chuẩn bị sẵn, hấp lại một chút cho thấm gia vị vào đậu phụ.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.