THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên trứng muối (1)

Đậu chiên trứng muối vừa ngon lại lạ miệng, chị em thử nhé!

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ: 1 bìa to (hoặc 3-4 bìa nhỏ)
- Trứng muối: 2-3 quả
- Bột chiên giòn: 3 thìa ăn phở
- Bột chiên xù: 30 - 40g
- Hành lá: vài cây
- Đường, hạt nêm

2. Cách làm

- Đậu phụ rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông vừa ăn.
- Hòa bột chiên giòn với chút nước để thành hỗn hợp sền sệt. Gắp từng miếng đậu nhúng qua bát bột chiên giòn.
- Sau đó tiếp tục lăn từng miếng đậu qua bột chiên xù, sao cho bột chiên xù bám đều vào đậu.
-  Đun sôi dầu ăn, cho những miếng đậu vào rán vàng giòn 2 mặt rồi gắp đậu ra đĩa.
- Trong lúc rán đậu thì tách lấy lòng đỏ trứng muối. Đem phần lòng đỏ trứng muối đi hấp chín.
- Dùng thìa nghiền nhuyễn lòng đỏ trứng muối.
- Gạn bớt dầu ăn trong chảo vừa rán đậu, cho hành lá thái nhỏ vào xào cho hành chín tái rồi chút hành ra đĩa.
- Thêm 1 chút xíu dầu ăn vào chảo vừa đảo hành, đổ phần lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhuyễn vào xào. Khi trứng sôi nổi bọt lên thì cho thêm 1 xíu đường vào đảo đều.
- Cho đậu vào chảo trứng, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Đảo đều cho trứng bám vào đậu và ngấm gia vị.
Cuối cùng là cho phần hành đã xào chín vào, đảo đều rồi gắp đậu ra đĩa. 

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.