THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ cuốn rau củ kho gừng

1. Nguyên liệu

-4 bìa đậu hũ trắng
-cà rốt
-khoai lang
-ớt sừng + ớt hiểm
-đậu cô ve
-bông hẹ + hành boaro
-30 gừng non
-1 thìa dầu màu điều (không bắt buộc)
-1 bát nước dừa tươi (hoặc nước sôi)
-Gia vị: hạt nêm chay, đường, tiêu

2. Cách làm

- Một miếng đậu hũ trắng, cắt thành 4 lát mỏng. Có độ dày khoảng 5-7mm, dày hơn khi cuốn sẽ khó hơn, mỏng sẽ dễ bị nứt.
- Rau củ cắt nhỏ như đầu đũa, dài bằng bề ngang miếng đậu.
Tuỳ sở thích, có thể thay những loại rau củ để làm nhân cuốn.
- Bông hẹ rửa sạch, trần qua nước sôi, cho bông hẹ mềm, để dễ cột cuốn đậu.
- Gừng non, thái lát mỏng, phần còn lại băm nhỏ khoảng 1 m cafe.
- Đặt chảo khô lên bếp, cho dầu ăn vào xâm xấp miếng đậu thôi nhé, dầu nóng, thả từng miếng vào chiên vàng đều một mặt.
- Vớt miếng đậu trong chảo ra. Thả ngay miếng đậu còn nóng vào tô nước lạnh, để miếng đậu dai sẽ dễ cuốn hơn. Các bạn lưu ý, khi chiên để lửa vừa và chiên cho vàng đều nhé.
-  1 m cafe gừng băm + 2 m boaro băm + 1/2 m tiêu xay + 1.5 m hạt nêm chay + 2 thìa nước tương + 1 m đường, trộn đều hỗn hợp. Đặt ngửa mặt trắng của những miếng đậu hũ đã chiên, phết đều hỗn hợp gia vị lên các miếng đậu hũ, để 5-10 phút cho đậu thấm.
Nếu ít thời gian, có thể bỏ qua bước này, thì cuốn đậu không đậm đà thôi. Nhưng vẫn ngon.
- Đặt miếng đậu hũ lên mặt thớt, đặt rau củ lên miếng đậu, nhẹ nhàng cuốn miếng đậu lại, dùng bông hẹ cột hai đầu cuốn đậu.
- Lần lượt cuốn và cột hết những miếng đậu.
- Pha nước sốt. 15g đường, 1 thìa hạt nêm chay, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 thìa dầu màu điều, 2/3 bát nước tương, 1 bát nước lã. Khuấy cho hỗn hợp tan, (có nước dừa tươi, thay cho nước lã sẽ ngon hơn)
- Đặt lại chảo dầu lên bếp, dùng ít dầu, chiên lại những cuốn đậu cho hơi xém.
- Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, cho gừng vào phi thơm, cho boaro đã băm vào 1-2p tiếp đến là ta cho hết những cuốn đậu vào chiên khoảng 2-4p, đổ hết phần nước sốt đã pha vào chảo đậu, ăn cay thì cho ớt vào kho cùng, để lửa vừa, đợi nước sốt cạn còn lại khoảng 1/3 thì tắt bếp.
Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.