THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chà bông mỡ hành

Để tránh bứt rứt, tâm sinh lý thay đổi chế độ ăn của phụ nữ trung niên phải giảm chất đạm, béo, đường. Đây là món ăn đơn giản nhưng rất thích hợp cho việc đó...

1. Nguyên liệu

-Đậu phụ non
-Chà bông (ruốc heo/ruốc nấm)
-Hành lá
-Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đậu phụ non rửa sạch, rửa bằng nước nóng và để ráo nước. Sau đó, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Dày khoảng 2-3cm.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu ăn đã sôi thì cho đậu vào chiên vàng.
Để biết khi nào dầu ăn đã nóng, bạn để đầu chiếc đũa vào chảo dầu, nếu thấy xuất hiện những hạt li ti xung quanh chiếc đũa thì lúc đó dầu đã nóng.
- Khi đậu đã vàng, thì vớt đậu hủ ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Chiên đậu nhẹ tay vì đậu hũ non rất dễ bị nát.
- Tiếp theo, đổ bớt dầu trong chảo ra giữ lại vừa đủ dầu ăn để làm mỡ hành. Cho hành lá vào chảo dầu xào, đồng thời cho 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt vào để dầu không bị văng ra ngoài và hành lá khi ăn không bị nhạt. Xào khoảng 1 phút thì tắt bếp, trút mỡ hành ra 1 chén nhỏ, để riêng.
- Cuối cùng, xếp đậu chiên ra đĩa, xúc một ít mỡ hành lên và thêm ít chà bông lên trên mặt
- Khi ăn chấm cùng với nước tương cắt ớt, tương ớt hay mayonnaise đều ngon.
Nếu không có đậu phụ non bạn có thể dùng đậu phụ trứng hay đậu phụ thường cũng vẫn ngon.

Ngoài ra còn có thể thêm một miếng trứng muối hay trứng bắc thảo.
Khoai tây chiên.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.