THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng chiên lòng đào trong túi đậu hũ

Chỉ với 10 phút chế biến thôi, bạn đã có ngay món ăn cực ngon và hấp dẫn rồi.

1. Nguyên liệu

- Đậu hũ chiên (hoặc đậu gói cơm của Nhật)
- Thịt hun khói (hoặc thịt ba chỉ)
- Trứng

2. Cách làm

- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Chỉ sử dụng lòng đỏ cho món ăn này.
Nếu thích miếng đậu nhỏ thì bạn có thể thay bằng trứng cút.
- Thái thịt hun khói thành những miếng vuông nhỏ, có chiều dài khoảng 2cm.
Thay vì thịt hun khói, bạn có thể dùng các loại thịt sốt cũng rất ngon.
- Cắt sát mép của miếng đậu hũ chiên, sau đó "mở miệng" miếng đậu ra.
Lưu ý: nếu đậu hũ vẫn nhiều ruột thì bạn loại bỏ ruột đi.
- Giờ thì lần lượt cho thịt hun khói và trứng vào ruột của đậu hũ.
- Bạn "khóa miệng" miếng đậu hũ bằng chiếc tăm dài rồi đem chiên trong chảo dầu sôi trong vài phút là được.
Giờ thì bạn chỉ cần cắt đôi miếng đậu hũ ra và thưởng thức thôi.
Món ăn này cực hợp khi ăn nóng và chấm với chút ketchup hay wasabi thì tuyệt cú mèo luôn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.