Món đậu chiên nước mắm nghe có vẻ đơn giản nhưng ăn rất ngon với vị béo của đậu, thấm chút nước mắm mặn ngọt thơm chút mỡ hành, ăn thật ngon và hấp dẫn! Nếu bất chợt có khách và cần bổ sung thêm vài món ăn thì món đậu phụ chiên nước mắm này là ý tưởng hay cho bạn bởi chỉ cần vài thứ nguyên liệu có sẵn, chỉ cần vài phút bạn có thể hoàn thành một món ăn dân dã mà ngon.
1. Nguyên liệu
- 1 bìa đậu phụ chiên (hay đậu phụ trắng)
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: nước mắm, đường
2. Cách làm
- Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
- Pha 1 muỗng canh nước mắm vào bát với 1-2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước ấm, khuấy cho tan đường.
Bạn có thể điều chỉnh nước chấm sao cho hơi ngọt ngọt, mặn mặn tuỳ theo khẩu vị của gia đình.
- Dùng khăn giấy lau sơ miếng đậu cho sạch, cắt đậu thành những lát dày khoảng 5-7mm.
- Làm nóng chảo trên bếp với nhiều dầu ăn, thả từng miếng đậu phụ vào chiên sao cho vàng đều 2 mặt.
- Khi đậu đã vàng đều, vớt đậu ra, thả ngay vào chén nước mắm, lăn đều 2 mặt cho đậu thấm gia vị, rồi xếp ra đĩa.
- Phần dầu còn dư nếu nhiều quá thì bạn có thể chắt bớt dầu, chỉ chừa lại 1 ít, và chờ cho dầu bớt nóng, bạn thả hành lá đã cắt vào và múc lên từng miếng đậu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét