THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Đậu phụ chiên nhồi cơm trộn

Bạn nào sợ mập và không thích ăn nhiều thịt thì thử món này nhé!

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ chiên
- Cơm trắng
- Ớt chuông, cà rốt, hành tây
- Gói rau sấy (trong mỳ gói )
- Gia vị: Muối, dầu vừng, mè đen

2. Cách làm

- Thái hạt lựu ớt chuông, hành tây, cà rốt. Sau đó, đảo cà rốt với hành tây trên lửa lớn (không sử dụng dầu).
- Tiếp đó, cho ớt vào đảo chung và nêm thêm muối cho vừa ăn.
- Rán đậu phụ chín vàng rồi cắt đôi. (Cắt chéo miếng).
- Bóp đậu để loại bỏ nước bên trong hoặc nếu đậu nhiều ruột thì bạn dùng thìa nạo bỏ phần ruột bên trong.
- Cho một chút muối, dầu vừng và gói rau sấy vào trộn đều cùng cơm.
- Sau đó, cho hỗn hợp rau củ đã đảo vào trộn cùng cơm.
- Cho cơm vào trong các miếng đậu đã chiên.
Rắc thêm chút xíu mè đen lên trang trí và thưởng thức thôi.
Nhìn màu sắc hấp dẫn chưa nè?! Bạn có thể chuẩn bị món cơm này mang đi cắm trại hay mang tới trường ăn đều rất tiện nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.