THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ hấp tôm thịt - sốt chua ngọt

Món đậu hấp tôm thịt khi ăn đậu phải mềm mượt, thấm sốt. Phần thịt tôm hấp phía trên có vị ngọt của tôm và thơm của táo. Phần sốt thơm đặc trưng của dầu mè. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của vị thanh, ngọt, thơm đặc trưng từ tôm và dầu mè.

1. Nguyên liệu

+ Tôm tươi: 100g
+ Thịt xay: 100g
+ Đậu phụ 2-3 bìa
+ Táo xanh: ½ quả
+ Hành lá
+ Bột năng, dầu hào, dầu mè, gia vị, tiêu, đường, nước mắm

2. Cách làm

- Tôm bỏ vỏ, làm sạch, đem băm nhuyễn.
- Táo xanh làm sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu thật nhỏ.
- Trộn đều thịt xay, tôm, táo, hánh thái nhỏ, 1 thìa lớn bột năng, 1 thìa cà phê gia vị, 1 chút tiêu.
- Đậu phụ cắt miếng tròn hoặc vuông khoảng 5-7 cm. Nặn hỗn hợp tôm thịt thì viên tròn rồi đặt lên miếng đậu.
- Hấp đậu khoảng 15 phút là chín.
- Làm sốt: 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu mè, ½ chén nước lọc nhỏ. Bạn đun sôi hỗn hợp cho các gia vị tan hết và quyện với nhau. Sau đó thêm 1 thìa bột năng đã hòa tan với 1 chút nước và đun để tạo độ sánh. 
- Rưới sốt lên đĩa đậu hấp tôm thịt và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.