THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ kho tương

Món đậu phụ kho tương thơm lừng, với những miếng đậu thấm gia vị, ngọt đậm đà, lớp vỏ ngoài dai dai, bên trong mềm mượt. Tương hột vị đậm đà, ăn bùi béo. Nước sốt sánh đặc được chấm cùng rau luộc và ăn cùng cơm nóng thì còn gì ngon bằng. 
Đậu phụ kho tương làm chỉ mất ít phút. Thi thoảng nên thêm vào bữa cơm gia đình món “đậu phụ kho tương” này để mang đến sự ngon miệng cho các thành viên và cũng như làm cho mâm cơm thêm phần phong phú nhé các mẹ.

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ: 4-5 bìa
- Tương hột: ½ lọ (khoảng 70g)
- Hành khô, hành hoa
- Hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, ớt tươi

2. Cách làm

- Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ.
- Đun nóng thật nhiều dầu ăn, thả đậu vào rán vàng đều 2 mặt.
- Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Phi thơm hành khô với ít dầu ăn, rồi cho tương hột vào đảo khoảng 1 phút. 
- Cho tiếp đậu phụ vào đảo đều khoảng 1-2 phút. Nêm chút hạt nêm, bột canh sao cho vừa miệng.
Vì tương hột đã có vị ngọt đậm đà sẵn nên không cần nêm đường và nên nếm thử rồi cho từ từ gia vị vào không món kho sẽ bị mặn.
- Cho ½ bát con nước vào, kho nhỏ lửa cho đậu ngấm gia vị. Khi nước còn sền sệt, rắc hành hoa và hạt tiêu vào, nếu bạn muốn ăn cay hơn có thể cho vài lát ớt. Sau đó, bạn đảo đều rồi tắt bếp.
Món đậu phụ kho tương thơm lừng, với những miếng đậu thấm gia vị, ngọt đậm đà, lớp vỏ ngoài dai dai, bên trong mềm mượt. Tương hột vị đậm đà, ăn bùi béo. Nước sốt sánh đặc được chấm cùng rau luộc và ăn cùng cơm nóng thì còn gì ngon bằng. 

Thái đậu thành khối vuông nhỏ.
Bạn cũng có thể không chiên đậu, sẽ cho thành phẩm như sau:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.