Chỉ với đậu hủ & cà rốt kèm gia vị kho thì mình đã có món ăn sáng vừa nhanh lại vừa hấp dẫn, không thua kém gì món bò kho mặn...
1. Nguyên liệu
- 3 miếng đậu hũ
- 2 củ cà rốt
- 1 gói gia vị kho bò kho
- Ngò gai (mùi tàu) + lá quế
- Hạt nêm + nước tương + nước mắm chay + đường + dầu màu điều
- Sả + ớt
- 1 hộp nấm linh chi hoặc nấm đùi gà
- 1 củ hành tây (nếu kiêng ngũ vị tân thì dùng boa rô)
- Bánh mì ăn kèm
2. Cách làm
- Nấm cắt gốc và rửa sạch với nước muối loãng.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.
- Đậu hũ cắt miếng vuông và chiên vàng.
- Hành tây cắt múi cam nhỏ, lá quế + ngò gai cắt vừa.
- Bắc chảo cho dầu vào cùng dầu màu điều cùng sả và ớt bằm vào xào.
- Tắt bếp cho phân nửa gói gia vị bò kho vào cùng đường + hạt nêm + nước mắm chay + nước tương trộn đều. Sau đó mở lửa nhỏ, đảo đều đến khi hỗn hợp sánh lại và lại tắt bếp để gia vị không bị cháy.
- Cho đậu hũ & nấm vào đảo đều. Cho ít nước lọc hoặc nước dừa vào rồi bật bếp nấu cho thấm gia vị.
- Sau đó cho cà rốt vào nấu đến khi cà rốt chín thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho củ hành tây vào.
Khi ăn dọn kèm bánh mì hoặc hủ tiếu và rắc ngò gai cùng lá quế lên tô đậu hũ kho sả.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét