THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên xù sốt mật ong

Crispy Honey Garlic Tofu Stir-Fry

Honey Garlic Baked Tofu

1. Nguyên liệu

-450g đậu phụ, cắt quân cờ nhỏ
-240ml sữa đậu nành không đường hoặc sữa hạnh nhân
-1 bát bột chiên xù Panko
-½ cup bột mì
-120ml mật ong (hoặc nhiều hơn, tùy khẩu vị)
-4 tép tỏi, thái nhỏ
-3 muỗng canh nước tương
-1 muỗng canh bột bắp
-Gạo hoặc Quinoa (diêm mạch) đã nấu chín để 
-Hạt mè, hành lá cắt lát, để trang trí (tùy chọn)

2. Cách làm

- Cho sữa, bột chiên xù và bột mì vào các bát khô riêng biệt.
- Lăn đậu phụ qua bột mì, sau đó nhúng trong sữa, và cuối cùng là phủ kín với bột chiên xù Panko.
- Xếp đậu vào khay nướng (có lót giấy nướng bánh) rồi đem nướng 15 phút ở 400 độ F cho đến khi đậu vàng giòn. Lật trở đậu và nướng thêm 10-15 phút nữa cho vàng đều các mặt. Lấy đậu ra khỏi lò.
Nếu không có lò nướng, có thể đem chiên ngập dầu cho đến khi đậu vàng giòn.
- Bắc nồi lên bếp, cho mật ong, tỏi và nước tương vào đun nhỏ lửa. Hòa tan bột bắp với 60ml nước rồi đổ vào nồi mật ong. Vừa đun vừa khuấy đều cho nước sột đặc lại, khoảng 2-3 phút.
Nếu nước sốt quá đặc, bạn cho thêm chút nước vào.
- Nhẹ nhàng trút đậu đã nướng chín vào nồi sốt mật ong và trộn đều cho đậu ngấm sốt.
- Lấy đậu ra đĩa, rắc mè và hành lá lên trên.
- Ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn delish knowledge)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.