THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ sốt trứng muối (1)

Đậu phụ là một món ăn thường xuyên của mỗi gia đình nhưng không phải là món đậu rán hay đậu sốt cà chua quen thuộc nữa mà sẽ là một sự kết hợp mới lạ giữa đậu phụ và trứng vịt muối.

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ: 4 bìa
- Trứng vịt muối: 2 quả
- 1 nhánh hành lá
- Dầu ăn, bột nêm, mì chính

2. Cách làm

- Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ lấy lòng đỏ trứng.
Chú ý: thời gian luộc trứng muối thường lâu hơn so với trứng thường vì trứng muối khó chín hơn. 
- Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần đầu trắng.
- Lòng đỏ trứng cho vào bát, dùng thìa tán nhuyễn.
- Đậu phụ trắng rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng rồi cho vào chiên vàng các mặt. Đậu chín vàng các mặt, cho ra đĩa để riêng.
- Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo. Cho phần đầu hành trắng vào phi thơm rồi cho lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn ở trên vào. Thêm khoảng 2 thìa nước sôi, chút bột nêm, mì chính vào chảo và dùng đũa đánh bông. Tùy theo độ mặn của trứng muối mà điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.
- Cho phần đậu phụ đã chiên vàng ở trên trở lại chảo, đảo đều khoảng 3 phút để lớp sốt trứng muối bám đều quanh miếng đậu. 
- Tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ ở trên vào đảo đều, xếp đậu ra đĩa.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.