THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ nhồi thịt kho nước tương

1. Nguyên liệu

-Đậu hũ chiên
-Nấm mèo
-Thịt heo
-Hành khô, tỏi
-Hành lá
-Gia vị: nước tương, muối , đường, tiêu, bột ngọt

2. Cách làm

- Đậu phụ chiên rạch một đường bên, moi hết phần ruột trắng bên trong ra.
- Băm tỏi, hành khô, hành tươi
- Ruột đậu hũ + nấm mèo thái nhỏ + thịt heo băm nhỏ + bột ngọt + tiêu + muối => trộn đều
- Nhồi phần đậu-nấm vừa trộn vào vỏ đậu.
- Chiên sơ qua cho thịt săn lại.
- Sau đó bắc chảo mới, phi hành rồi cho nửa chén nước tương + nửa chén nước. Cho thêm 1 xíu đường, muối sao cho hợp khẩu vị.
- Sau đó bỏ đậu hũ vào. Khoảng 5 - 7 phút sau có thể dọn lên dĩa
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.