Đậu hũ chiên kiểu này có màu sắc và hình tròn đẹp mắt. Từng viên đậu vàng ươm lấp ló những lá mùi xanh non trông rất thanh nhã. Vị ngon lại thanh đạm nhờ sự kết hợp của các loại gia vị hứa hẹn sẽ là món mặn ngon cơm cho cả nhà đổi vị.
Sau những dịp lễ, khi bạn cảm thấy ngán ngấy với thịt cá thì món đậu hũ chiên này sẽ là cứu cánh không tồi. Từng viên đậu xốp mềm, bùi béo, ngấm vị trong khi lớp vỏ vàng xuộm bên ngoài lại xém cạnh đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức.
1. Nguyên liệu
-80g đậu hũ
-50g đậu hũ non
-100g cà-rốt
-80g ngò rí
-1 quả trứng
-30g bột bắp, 90g bột
-Gia vị: 1 muỗng cà-phê dầu mè; ½ muỗng cà-phê đường; ½ muỗng cà-phê tiêu trắng, 1/3 muỗng cà-phê hạt nêm, muối và dầu
2. Cách làm
- Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ chừng 0.5cm.
Đổ phần đậu này vào một chiếc khăn xô hoặc khăn mỏng, túm lại rồi dùng tay bóp nhuyễn phần đậu bên trong.
Vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.
- Cà-rốt gọt vỏ rồi bào sợi, ướp với chút xíu muối.
- Dùng bao tay ni-lông, bóp tơi đậu hũ nghiền một lần nữa, thêm đậu hũ non, cà-rốt, ngò rí, trứng, bột mì và ít bột bắp rồi trộn đều.
- Sau đó thêm đường, hạt nêm, tiêu trắng, dầu mè và muối cho vừa ăn rồi trộn đều lại lần nữa.
- Viên đậu hũ thành từng viên tròn đều nhau.
- Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt đậu chiên. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng viên đậu vào chiên trên lửa vừa.
- Khi các viên đậu ngả màu vàng nâu thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
- Gắp đậu hũ chiên kiểu mới ra dĩa sâu lòng hoặc tô miệng rộng. Trang trí bằng ngò rí tươi bên trên cho đẹp mắt.
Nhớ chấm thêm chút tương ớt, mắm chua ngọt hay đồ chua ăn kèm để tăng thêm sự ngon miệng cho cả nhà nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét