THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ nhồi tôm xay chiên giòn

Crispy skin stuffed tofu

Cui Pei Doufu (脆皮豆腐)

Stuffed Tofu with Shrimp
Đậu hũ nhồi tôm chiên giòn là món ăn cực kì thú vị. Đậu hũ non beo béo nhồi với tôm ngọt thơm, lại thêm lớp vỏ giòn rụm, ăn rất đã. Làm món này dùng ăn cơm hay nhâm nhi đều rất ngon.

1. Nguyên liệu

*Phần tôm:
-170g Tôm tươi
-1 thìa cafe muối
-1 thìa cafe dầu ăn
-1/2 thìa cafe dầu mè
-1/2 thìa cafe rượu nấu
-1.5 thìa cafe bột ngô
-tiêu trắng xay
*Phần đậu phụ:
-1 hộp đậu phụ
-2 thìa canh bột ngô
-Dầu để chiên
*Phần nước chấm:
-1 thìa cafe đường
-1 thìa canh xì dầu (nước tương)
-1/4 thìa cafe hắc xì dầu
-1 thìa canh hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, băm nhuyễn, ướp cùng muối, tiêu, bột bắp, cà phê dầu ăn, dầu mè và rượu.
- Đậu hũ cắt thành miếng vừa ăn, khoét lỗ nhỏ trên miếng đậu hũ.
- Dùng muỗng nhỏ múc tôm, nhúng vào bột bắp...

.... rồi cho vào lỗ nhỏ trên miếng đậu.
- Phần bột bắp dư cho vào rây, rắc phủ lên các miếng đậu.
- Làm nóng dầu ăn, cẩn thận cho đậu vào chiên...
... đến khi vàng đều.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chấm với nước tương hoặc tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The woks of life)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.